Hotline: 078 622 8768
Cách quản lý hàng tồn kho nguyên phụ liệu cho salon tóc

Cách quản lý hàng tồn kho đơn giản nhất cho các chủ salon tóc

Quản lý nguyên phụ liệu, sản phẩm làm tóc và hàng hóa bán cho khách hàng chính là việc quan trọng đối với nhiều chủ salon tóc. Biết cách quản lý hàng tồn kho tốt sẽ giúp chủ salon tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian. Do đó, để vận hành tiệm tóc hiệu quả hơn, bạn nên biết cách quản lý tồn kho nguyên phụ liệu, hàng hóa chuẩn nhất. Để làm được như vậy, bạn cần tìm ra cho mình một giải pháp quản lý chuyên nghiệp, thông minh. Cụ thể, phần mềm ZinSalon sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách nhanh chóng!

Có nơi chuyên dụng để chứa nguyên phụ liệu, hàng hóa

Đây chính là điều mà các chủ salon tóc nên thực hiện đầu tiên. Tuy nhiên không phải chủ salon tóc nào cũng tuân thủ tiêu chí này. Trong tiệm tóc của mình, bạn nên dành không gian riêng để chứa các loại hàng hóa, nguyên phụ liệu. Đồng thời, việc quan trọng không kém chính là phân chia không gian chứa đồ. Hiện tại, nhiều chủ salon tóc vẫn chưa quan tâm đến yếu tố này.

Các loại dụng cụ, nguyên phụ liệu salon tóc cần được phân chia không gian lưu trữ

Các loại dụng cụ, nguyên phụ liệu salon tóc cần được phân chia không gian lưu trữ

Nhiều người vẫn chọn cách để các phụ liệu, máy móc, sản phẩm cũ và mới chung nhau. Tuy nhiên trên thực tế, đây chính là yếu tố gây ra sự bất ổn trong việc quản lý kho của bạn. Nếu làm như vậy, các loại nguyên phụ liệu sẽ lẫn lộn với nhau. Điều này sẽ làm cho việc tìm kiếm hàng hóa của bạn trở nên mất thời gian hơn rất nhiều. Như vậy, khách hàng của bạn sẽ phải đợi chờ trong khoảng thời gian khá dài. Việc này sẽ làm cho họ cảm thấy khó chịu, không muốn trở lại với salon của bạn nữa.

Thường xuyên kiểm kê kho hàng

Để quản lý hàng hóa hiệu quả, bạn cần kiểm kê kho hàng thường xuyên. Cách này sẽ giúp bạn biết được số lượng, tình trạng hiện tại của hàng hóa. Nhờ đó, bạn sẽ nắm được sản phẩm nào đã hết hoặc sắp hết hay còn dư quá nhiều. Qua thống kê kho, bạn có thể bổ sung kịp thời lượng hàng còn ít để không thiếu hàng khi cần dùng đến. Hoặc qua đó, bạn hãy lên kế hoạch nhập kho cho những lần tiếp theo cụ thể hơn. Tránh nhập những loại nguyên phụ liệu, sản phẩm còn quá nhiều.

Tuy nhiên, việc kiểm kê bằng tay và thông qua việc ghi chép sẽ rất vất vả. Không chỉ vậy, cách làm này còn làm tốn nhiều thời gian của bạn. Chính vì thế, bạn cần tìm một giải pháp thông minh hơn để phụ trách việc kiểm kê kho hàng.

Áp dụng cách quản lý hàng tồn kho theo phương pháp FIFO

First In First Out – FIFO là phương pháp quản lý tồn kho khá hiệu quả. Không chỉ có salon tóc, rất nhiều ngành khác vẫn đang áp dụng cách quản lý hàng tồn kho này. Hiểu đơn giản, những loại nguyên phụ liệu, sản phẩm nào được nhập kho trước thì sẽ xuất kho trước. Có nghĩa là bạn nhập sản phẩm nào vào trước chúng sẽ được mang ra dùng trước.

Như vậy, bạn sẽ đảm bảo được tốt thời hạn sử dụng sản phẩm. Bởi vì sản phẩm được nhập kho trước nhưng không được dùng trong thời gian dài cho thể dẫn đến việc hư hỏng, hết hạn sử dụng. Đồng thời, cách này còn giúp đảm bảo mang đến những loại nguyên phụ liệu, sản phẩm mới nhất cho khách hàng.

Dùng phần mềm thông minh hỗ trợ quản lý hàng tồn kho

Quản lý kho cho salon tóc rất quan trọng nhưng vô cùng khó thực hiện. Với những cách truyền thống như ghi sổ, dùng Excel,… sẽ dễ làm bạn rối và quá tải công việc. Việc này dẫn đến sự sai sót, nhầm lẫn trong quá trình quản lý kho. Chính vì vậy, hãy chuyển sang dùng một phải pháp phần mềm thông minh có thể giúp bạn hoàn thành tốt những đầu việc trên. Trong đó, ZinSalon chính là một “ứng cử viên” vô cùng sáng giá.

Phần mềm ZinSalon giúp quản lý tồn kho nguyên phụ liệu salon tóc hiệu quả

Phần mềm ZinSalon giúp quản lý tồn kho nguyên phụ liệu salon tóc hiệu quả

Khi quản lý kho hàng salon tóc bằng ZinSalon, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

Tiết kiệm nhiều thời gian, công sức

Thời gian, công sức mà nhân viên của bạn bỏ ra khi quản lý, kiểm kê kho hàng sẽ rất nhiều. Do đó, hãy tối ưu hóa những vấn đề trên bằng cách dùng phần mềm ZinSalon. Nhất là đối với những salon tóc có nhiều chi nhánh thì càng nên dùng. ZinSalon sẽ giúp tiết kiệm tối đa công sức, thời gian kiểm kê hàng hóa. Đặc biệt, việc lập báo cáo tồn kho hàng hóa cũng sẽ trở nên nhanh và gọn.

Tiết kiệm chi phí cho chủ salon tóc

Khi chọn cách quản lý hàng tồn kho với ZinSalon, chủ salon sẽ tiết kiệm được khá nhiều khoản phí. Với tính năng quản lý kho toàn diện, bạn sẽ tránh được việc hàng hóa thất thoát, thiết hụt hàng hóa. Cũng nhờ đó, việc quản lý kho hàng hóa không cần đến nhiều nhân viên thực hiện. Những yếu tố trên cũng đã đủ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí kha khá rồi đấy!

Mang đến tính chính xác cao, tránh sai sót

Trong quản lý tồn kho, tính chính xác đóng vai trò rất quan trọng. Dĩ nhiên việc quản lý bằng sổ sách ghi chép và Excel sẽ không đảm bảo được hoàn toàn. Nhưng phần mềm ZinSalon sẽ có thể giúp bạn kiểm kho chính xác tuyệt đối. Các báo cáo liên quan đến việc xuất, nhập kho đều được cập nhật và lưu trữ chính xác. Nhờ đó, chủ salon sẽ có thể dễ dàng theo dõi tình trạng kho hàng của mình hơn.

Trên đây là những cách quản lý hàng tồn kho hữu ích và hiệu quả mà ZinSalon muốn chia sẻ đến bạn. Để có được giải pháp thông minh không chỉ quản lý kho mà còn nhiều khía cạnh toàn diện khác, các chủ salon tóc có thể chọn ZinSalon. Đăng ký dùng thử ngay tại đây để trải nghiệm miễn phí 30 ngày phần mềm ZinSalon của công ty ZinTech nhé!

About the author

tuan administrator

Leave a Reply

Thông tin liên hệ

Hồ Chí Minh

01 Trần Khánh Dư, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Hà Nội

165 Ngõ 205 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Đà Nẵng

22 Kiệt 5 Lê Trọng Tấn, Thanh Khê, Đà Nẵng

Thông tin hỗ trợ

028 39310042

078 622 8768

[email protected]

Công ty TNHH Giải pháp Công Nghệ ZinTech

Copyright @ 2016 - ZinTech